| HOME | หลักสูตร | ตารางเรียน | รวมความรู้ | Contactus | รวมลิงค์ | ข่าวเด่น | คลิปวีดีโอ | ท่องเที่ยว
| HOME | หลักสูตร | ตารางเรียน | หนังสือเรียน | รวมความรู้ | Contactus | รวมลิงค์ | webboard     
เข้าสู่ระบบ(signin)
เว็บบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้
 • แจ้งปัญหาการใช้งาน
 •     หัวข้อ: การเตรียมเอกสารใช้ยื่นวีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษ
  ผู้เขียน:
  Masamaru
  กระทู้: 58
  รายละเอียดกระทู้:

  ทุกวันนี้ภาษาคือสิ่งสำคัญลำดับต้นๆของการดำเนินชีวิต ผู้ที่สามารถพูด อ่าน เขียน ได้หลายภาษาจึงมีความได้เปรียบกว่าผู้ที่พูดได้แค่ภาษาถิ่น

  การเรียนต่อต่างประเทศก็เป็นอีกทางหนึ่งที่ผู้ปกครองหลายๆท่านเห็นว่าเป็นวิธีที่ช่วยพัฒนาทักษะทางด้านภาษา และทักษะการใช้ชีวิตอื่นๆ แก่บุตรหลาน ซึ่งประเทศอังกฤษก็เป็นหนึ่งในหลายๆประเทศที่ผู้คนนิยมเดินทางไปเพื่อศึกษาต่อ

  วันนี้เราจะมาแนะนำการเตรียมเอกสารสำหรับนักเรียนนักศึกษาที่ต้องการเดินทางไป<a href="http://www.apexeducate.com/uk">เรียนต่อ อังกฤษ</a> มาดูกันเลย


  เอกสารใช้ยื่นวีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษ ประเภท Tier 4

  1. ใบ Confirmation of Acceptance for Studies ( CAS Statement ) จากสถาบันที่เรียนในประเทศอังกฤษ
  2. หนังสือเดินทาง ( พาสปอร์ต ) ที่มีอายุการใช้งานได้อีก 6 เดือน หรือเพียงพอสำหรับ Course เรียน (เล่มจริงทุกเล่ม )
  3. รูปถ่ายปัจจุบัน ขนาด 2นิ้ว จำนวน 2 รูป แต่งกายสุภาพ ฉากหลังต้องเป็นสีขาว หรือขาวนวลเท่านั้น
  4. Transcript ฉบับภาษาอังกฤษตัวจริงที่ระบุวันเข้าเรียนและวันจบการศึกษาอย่างชัดเจน (รวมถึงใบรับรองจบการศึกษาและใบปริญญาบัตร ถ้ามี)
  5. ใบรับรองการทำงานตั้งแต่เรียนจบจนถึงปัจจุบัน ( ตัวจริงเป็นภาษาอังกฤษ )
  6. ใบ IELTS TOFEL TOEIC หรือผล test วัดระดับอื่นๆ ( ระดับ Intermediate ขึ้นไป ) และ/หรือ เอกสารอื่นๆ ที่ระบุอยู่ใน CAS Statement
  7. สำเนาบัตรประชาชนและทะเบียนบ้านของผู้สมัคร หรือสูติบัตร
  8. ใบเปลี่ยนชื่อ – นามสกุล ( ถ้ามี )
  9. ใบรับรองสถานภาพทางการเงินจากธนาคาร ระบุยอดเงินคงเหลือในบัญชี และระยะการฝากเงินไม่ต่ำกว่า 28 วัน
  10. statement ระบุชื่อเจ้าของบัญชีเป็นภาษาอังกฤษ และจะต้องมีระยะเวลาการฝากเงินมาไม่ต่ำกว่า 28 วัน
  11. หากสปอนเซอร์เป็นบิดาหรือมารดา ผู้สมัครวีซ่าต้องแนบสูติบัตรฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อเชื่อมโยงความสัมพันธ์ รวมทั้งขอเอกสาร สำเนาบัตรประชาชน+สำเนาทะเบียนบ้านของบิดาหรือมารดา และเอกสารการทำงานฉบับแปลเป็น ภาษาอังกฤษของบิดาหรือมารดาด้วย
  12. สำหรับผู้ที่ประสงค์จะเดินทางเข้าประเทศอังกฤษและจะพำนักอยู่ในประเทศอังกฤษเกินกว่า 6 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2548 จะต้องตรวจสุขภาพเกี่ยวกับวัณโรคโดยยื่นเรื่องขอรับแบบฟอร์ม ได้ที่ องค์กรระหว่างประเทศเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐาน (International Organization for Immigration) 120 อาคารเกษมกิจ ชั้น 8 ถนนสีลม บางรัก กรุงเทพ ฯ 10500 โทร 02-2347950-1 นักเรียนที่ไม่เคยไปตรวจต้องนัดผ่านทางเวปไซด์เท่านั้นที่ http://www.registed-uktb.iom.int ลงทะเบียนแล้วให้นำ reference no. สามารถแจ้งกับพนักงานได้เลย ถ้าเคยไปตรวจแล้วต้องโทรนัดอย่างเดียว

  เอกสารที่ต้องเตรียมไปด้วย

  1. Passport ตัวจริง พร้อมสำเนา 1 ฉบับ
  2. บัตรประจำตัวประชาชน พร้อมสำเนา 1 ฉบับ
  3. รูปถ่าย 2 นิ้ว จำนวน 2 รูป
  4. ค่าใช้จ่าย 3,300 บาท

  โดยเจ้าหน้าที่จะออกเอกสารให้ ให้นำเอกสารที่ได้ไปยื่นที่โรงพยาบาลที่ระบุไว้ คือ โรงพยาบาลบำรุงราษฏร์ หรือโรงพยาบาลพญาไท 2 เพื่อทำการเอกซ์เรย์และหลังจากตรวจสุขภาพเสร็จจากโรงพยาบาลแล้ว ให้นำแผ่นฟิลม์เอกซเรย์นั้น กลับไปยื่นที่องค์กรระหว่างประเทศฯ อีกครั้ง โดยจะมีคุณหมอตรวจแผ่นฟิล์มเอกซเรย์ ถ้าผลปกติคุณหมอจะคืนแผ่นฟิลม์ x-ray นั้นและออกใบ Certificate เพื่อนำกลับไปใช้ยื่นคำร้องให้กับสถานทูตอังกฤษ

  ราคาค่าธรรมเนียมการขอ Visa Tier 4

  อยู่ที่ 459 USD (Up date วันที่ 15/7/2017 อาจมีการเปลี่ยนแปลงของราคาค่าธรรมเนียม สามารถเช็คราคาค่าวีซ่าและเอกสารเพิ่มเติมได้ที่ www.vfsglobal.co.uk/thailand/thai/

  การนัดหมายยื่นคำร้องวีซ่า

  ผู้ยื่นคำร้องขอวีซ่าสามารถนัดหมายออนไลน์เพื่อยื่นใบคำร้องที่ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า หรือไปยื่นที่ศูนย์ฯ ตามระบบคิว บนเวปไซต์ www.visa4uk.fco.gov.uk/User/Home

   

  สถานที่ตั้งของศูนย์รับยื่นคำร้องขอวีซ่าประเทศอังกฤษตั้งอยู่ที่ อาคาร The Trendy Office Building ชั้น 28 ซอย สุขุมวิท 13 ถนนสุขุมวิท คลองเตยเหนือ วัฒนา กรุงเทพ 10110

  สุดท้ายนี้หวังว่าบนความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทุกๆคนที่สนใจจะไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษนะครับ :D


  โพสเมื่อ 2017-10-08 21:21:59          

     หัวข้อปกติ  หัวข้อน่าสนใจ(มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)  หัวข้อน่าสนใจมาก(มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)  หัวข้อปักหมุด  สมาชิกชาย  สมาชิกหญิง 
  หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ Tel: 02-681-0278-9 Email:thaisakol@yahoo.com โดยด่วนค่ะ เพื่อที่จะตามหาและดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

  รวมความรู้: ประโยคภาษาจีนพื้นฐาน แนะนำPinyin สำนวนจีนง่ายๆ สุภาษิตจีน บทความ เว็บบอร์ดจีน Travel Guide In Thailand
  บันเทิง: เที่ยวเมืองจีน เนื้อเพลงจีน
  สินค้าราคาใหม่: รับทำป้ายโฆษณา รับทำนามบัตร รับทำตรายาง รับพิมพ์สติกเกอร์ รับพิมพ์โบรชัวร์ รับพิมพ์เมนู อิงค์เจท/Inkjet ป้ายอักษรโลหะ ป้ายตัวอักษรสแตนเลส ป้ายตัวอักษรสังกะสี ป้ายตัวอักษรทองเหลือง ป้ายตัวอักษรทองแดง ป้ายตัวอักษรLED ป้ายกล่องไฟ ป้าย Display ป้าย POP ป้ายตู้ไฟ ป้ายกัดกรด ป้ายโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล(รพ.สต.) ป้ายนีออนไลท์ สมัครงาน
  บริการ: เช่าห้องเรียน รับแปลเอกสาร เช่า/ขายชุดจีน ตรายาง งานพิมพ์ ป้ายDisplay ป้ายตู้ไฟ ป้ายตัวอักษรโลหะ Travel จองที่พักในประเทศ
  โรงเรียนสอนภาษาพรรัตน์ (OEC SCHOOL) ที่อยู่:99/317 ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 26 ถนนนนทรี แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
  Tel: 02-681-0278-9 , 086-334-1681 E-mail: oec_school@yahoo.com Copyright © 2007-2010 oecschool.com